Hạn cuối 31/12/2019: Áp dụng hóa đơn điện tử Hà Nội và các thành phố lớn

03/12/2019

Theo thông tư 68/2019/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 119/2018/NĐ-CP đươc Bộ Tài chính ban hành và có hiệu lực từ 14/11/2019 với nhiều điểm mới so với Thông tư  32/2011/TT-BTC mà doanh nghiệp và người nộp thuế cần phải nắm rõ.

Đáp ứng đúng mục tiêu đẩy nhanh tiến độ hóa đơn điện tử Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ đã đề ra năm 2019 thì cơ quan thuế sẽ phối hợp cùng các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để triển khai tới các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh và hộ kinh doanh.

1. Doanh nghiệp tại Hà Nội và các thành phố lớn tăng tốc triển khai hóa đơn điện tử trong tháng cuối năm 2019

Từ nay cho đến hết ngày 31/12/2019, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Hà Nội và các thành phố lớn sẽ phải hoàn thành việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử đảm bảo tiến độ đã đề ra năm 2019.

Theo Cục Thuế Hà Nội, nhằm đẩy mạnh mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý thu theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, UBND TP Hà Nội, đảm bảo việc áp dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn TP Hà Nội đồng bộ, hiệu quả, thống nhất, mục tiêu hướng đến của đơn vị là đến ngày 31/12/2019 đạt 95% doanh nghiệp đang quản lý áp dụng hóa đơn điện tử.

Tính đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội chỉ còn 1 tháng để hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử. Đây cũng là thời điểm vàng để các doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ cơ quan thuế cũng như các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử theo chủ trương khuyến khích đăng ký và áp dụng hóa đơn điện tử vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

bat_buoc_hoadon_dientu

Chỉ còn 1 tháng để tăng tốc triển khai hóa đơn điện tử tại Hà Nội


2. Từ ngày 01/11/2020 bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc

Từ ngày 01/11/2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo quy định của Nghị định 119/2018 và Thông tư 68/2019 mà không được sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in, hóa đơn mua của cơ quan thuế hoặc hóa đơn điện tử theo quy định cũ.

Giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, Cục thuế Hà Nội đã tiến hành thẩm định nhà cung cấp đạt tiêu chuẩn và thông báo phối hợp với các Chi cục thuế trên địa bàn cấp quận

3. Nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín được khuyến khích sử dụng

Hà Nội là thành phố trọng điểm cần hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử trong năm 2019 và cũng là nơi tập trung nhiều nhà cung cấp hóa đơn điện tử nên có thể làm doanh nghiệp băn khoăn và tốn nhiều thời gian lựa chọn.

idocnet_donvi_TVAN

Đơn vị TVAN được cấp phép của Tổng Cục thuế

idocNet đã xây dựng dịch vụ T-VAN và được Tổng Cục thuế cấp phép đơn vị cung cấp dịch vụ truyền nhận dữ liệu điện tử trung gian (T-VAN). Giải pháp hóa đơn điện tử Q-invoice đảm bảo  kết nối trao đổi dữ liệu hóa đơn điện tử với cơ quan thuế theo đúng tiêu chuẩn quy định và đáp ứng đầy đủ các Nghị định, Thông tư mới nhất. Đồng thời, cũng được các cơ quan thuế và doanh nghiệp  trên địa bàn Hà Nội đã sử dụng đánh giá cao bởi những ưu điểm nổi bật khi triển khai:

1. Sử dụng ngay sau khi đăng ký dịch vụ mà không cần cài đặt hay chuẩn bị hạ tầng.

2. Cho phép tạo mẫu hóa đơn giống hệt mẫu hóa đơn khách hàng đang sử dụng (Miễn phí triển khai trên hệ thống)

3. Đáp ứng mô hình quản lý phân cấp tại các Tập đoàn, Tổng công ty.

4. Cho phép tạo hóa đơn và ký hóa đơn theo lô

5. Khả năng cung cấp các giải pháp, phần mềm liên quan chặt chẽ với hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp có một hệ thống quản lý đồng bộ

Chỉ còn một tháng cuối năm 2019 để tăng tốc triển khai hóa đơn điện tử, Q-invoice cam kết hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử:

-       TẶNG số hóa đơn điện tử tương ứng với số lượng hóa đơn giấy còn lại

-       MIỄN PHÍ gói 50 hóa đơn cho khách hàng đăng ký mới

-       MIỄN PHÍ 100% phí tư vấn thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử với Cơ quan Thuế.

-       MIỄN PHÍ tích hợp với các phần mềm kế toán khác nhau

-       MIỄN 100% phí lưu trữ, tra cứu hóa đơn 10 năm

-       MIỄN PHÍ triển khai mẫu hóa đơn theo yêu cầu

Khách hàng có nhu cầu được hỗ trợ về hóa đơn điện tử vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Q-invoice 024 7306 8889 hoặc vui lòng để lại thông tin TƯ VẤN để được liên hệ lại ngay hôm nay.

Youtube Facebook

0946 23 92 92