Các khoản chi phí sử dụng Hóa đơn điện tử Doanh nghiệp cần phải trả

24/06/2019

Hóa đơn điện tử trên thế giới đã được sử dụng từ rất lâu ở các quốc gia phát triển với điều kiện cơ sở hạ tầng thông tin và trình độ khoa học hiện đại. Theo quy định của Chính phủ, chậm nhất ngày 01/11/2020 phải hoàn thành việc tổ chức thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Đã không còn sớm để bắt đầu tìm hiểu về hóa đơn điện tử , nhưng doanh nghiệp của bạn đã trả lời được câu hỏi khi sử hóa đơn điện tử cần phải trả các chi phí nào ? Chi phí sử dụng hóa đơn điện tử có lớn không ? Hãy cùng tìm hiểu .

Theo khảo sát từ nhiều doanh nghiệp đang triển khai hóa đơn điện tử thì chi phí hóa đơn lúc này có thể tiết kiệm lên đến 90%. Chi phí sử dụng sẽ phụ thuộc vào từng doanh nghiệp, sẽ có sự khác nhau về quy mô, loại hình kinh doanh. Các đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử sẽ đưa ra nhiều mức giá khác nhau sao cho phù hợp với 2 nhóm đối tượng chính: Nhóm khách hàng không cần đầu tư cơ sở hạ tầng mà sử dụng sẵn có của đơn vị cung cấp dịch vụ và Nhóm tự đầu tư cơ sở hạ tầng.

Với mỗi nhà cung cấp giải pháp , phần mềm khác nhau sẽ có mức tính phí khác nhau mà doanh nghiệp khó có thể so sánh ngay được.

1,Sử dụng hạ tầng có sẵn của đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử

-          Phí khởi tạo : thu trên số tài khoản, mỗi tài khoản tương ứng với 1 mã số thuế  ( phí này thường tính cho lần đầu triển khai bao gồm việc tạo tài khoản thiết lập hệ thống sử dụng…)

-          Phí thuê bao hàng năm :  tính theo năm

-          Chi phí hóa đơn : số lượng theo từng lần phát hành hóa đơn

-          Chi phí GTGT theo nhu cầu của khách hàng

-          Chi phí bảo hành, nâng cấp phần mềm ( nếu có)

-          Phí thiết lập mẫu hóa đơn

-          Phí chữ ký số( nếu có)

2, Tự đầu tư cơ sở hạ tầng

a, Phí trả cho đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử :

-          Phí bản quyền phần mềm (trả 1 lần)

-          Phí tích hợp với phần mềm có liên quan như kế toán, bán hàng

-          Phí chữ ký số  ( nếu có)

b, Phí đầu tư thiết bị hạ tầng ( do doanh nghiệp tự trang bị theo nhu cầu và sự tư vấn từ idocnet)

-          Phí thiết bị HSM

-          Server chạy ứng dụng phát hành hóa đơn điện tử

-          Firewall và các ứng dụng bảo mật , an toàn khác

c, Phí duy trì các năm tiếp theo

-          Phí bảo dưỡng nâng cấp : thường được tính theo năm

-          Phí gia hạn chữ ký số

hoadondientu_va_doanhnghiep

Lựa chọn giải pháp phù hợp như thế nào ?

Hiện nay, Q-invoce đang cung cấp cả 2 gói dịch vụ để cho khách hàng lựa chọn. Quý doanh nghiệp có thể hoàn toàn an tâm để lựa chọn Q-invoice vì các lí do sau :

-          Chúng tôi là một trong số ít đơn vị T-VAN được cấp phép của Tổng cục Thuế sau khi đã đáp ứng các tiêu chuẩn hết sức nghiêm ngặt .

-          Có nhiều kinh nghiệm triển khai cho khách hàng lớn  trong đó có cả dự án Nhà nước liên quan đến Chính phủ điện tử và thực hiện dự án cho các loại hình doanh nghiệp khác nhau .

-          Mô hình giải pháp hóa đơn điện tử Q-invoice tạo ra trung tâm kiểm soát và quản lý hóa đơn điện tử phù hợp với nhiều quy mô , truyền nhận dữ liệu nhanh chóng, chính xác với số lượng hóa đơn lớn, giữa nhiều điểm xuất hóa đơn và giữa các cấp.

-          Cung cấp và tích hợp các giải pháp, phần mềm để tạo cho doanh nghiệp một hệ thống quản lý đồng bộ

>>> Xem thêm chi tiết Tại đây

>>> Lợi ích và khó khăn khi triển khai hóa đơn điện tử?

Nếu còn bất cứ thắc mắc về hóa đơn điện tử , vui lòng liên hệ 0946 23 92 92 để được giải đáp và tư vấn hỗ trợ giải pháp. 

 

 

Youtube Facebook

0946 23 92 92