Doanh nghiệp cần chú ý điều gì khi xuất HĐĐT nhiều trang và xuất kèm bảng kê

01/02/2020

Nhu cầu sử dụng và tạo lập hóa đơn điện tử nhiều hơn một trang của doanh nghiệp khá phổ biến. Mặc dù hóa đơn điện tử không giới hạn số dòng, tuy nhiên, trong trường hợp chuyển đổi hóa đơn điện tử ra giấy mà số lượng hàng hóa, dịch vụ cần thể hiện nhiều hơn số dòng của một trang hóa đơn, đó là lúc doanh nghiệp cần đến hóa đơn điện tử nhiều trang.

Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, nhiều đơn vị kinh doanh băn khoăn về việc xuất hóa đơn điện tử nhiều trang và xuất hóa đơn điện tử có kèm bảng kê không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp về hóa đơn điện tử xuất nhiều trang thế nào, hóa đơn điện tử có xuất kèm bảng kê không?

1. Hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy có được lập nhiều hơn một trang?

Để phù hợp với đặc thù của hóa đơn điện tử, trường hợp chuyển đổi hóa đơn điện tử ra giấy, nếu số lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra nhiều hơn số dòng của một trang hóa đơn thì doanh nghiệp thực hiện tương tự như trường hợp sử dụng hóa đơn tự in.

Cụ thể theo Khoản 1, Điều 19 Thông tư 39/2014/TT-BTC đã quy định về lập hóa đơn khi danh mục hàng hóa, dịch vụ nhiều hơn số dòng của một số hóa đơn: Doanh nghiệp sẽ được thể hiện hóa đơn nhiều hơn một trang nếu phần đầu trang sau của hóa đơn có hiển thị như sau:

– Cùng số hóa đơn như trang đầu (số hóa đơn này do hệ thống máy tính cấp tự động).

– Cùng tên, địa chỉ, MST của người mua, người bán như trang đầu.

– Cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu.

– Kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – trang X/Y” (trong đó X là số thứ tự trang, Y là tổng số trang của hóa đơn đó).

Nếu doanh nghiệp, đơn vị muốn sử dụng hóa đơn điện tử nhiều trang, hãy trao đổi với đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử của doanh nghiệp mình. Các chuyên viên của đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử sẽ giúp tạo mẫu hóa đơn điện tử nhiều trang đáp ứng các quy định để doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng trong các lần sau.

2. Có được lập hóa đơn điện tử kèm bảng kê không?

Căn cứ tại Điều 19 Thông tư 39/2014/TT-BTC, trong trường hợp khi bán hàng hóa, dịch vụ nếu danh mục hàng hóa, dịch vụ nhiều hơn số dòng của một số hóa đơn, người bán hàng có thể lập thành nhiều hóa đơn hoặc sử dụng bảng kê để liệt kê các loại hàng hóa, dịch vụ đã bán kèm theo hóa đơn. Quy định này được áp dụng với hóa đơn giấy với số lượng dòng bị giới hạn.

Đối với hóa đơn điện tử, xuất kèm bảng kê, hiện nay, một số cơ quan Thuế vẫn chấp nhận hóa đơn xuất kèm bảng kê còn một số thì không. Cụ thể, theo quy định của Cục Thuế TP. Hà Nội, khi lập hóa đơn điện tử doanh nghiệp không được lập bảng kê kèm theo.

Vì vậy nếu doanh nghiệp vẫn muốn sử dụng bảng kê xuất kèm hóa đơn điện tử thì nên tìm hiểu kỹ yêu cầu, gửi công văn trực tiếp đến cơ quan Thuế quản lý doanh nghiệp mình để nắm được thông tin chính xác, cụ thể và thực hiện theo đúng quy định.

Để thuận tiện, hiện nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức hóa đơn điện tử nhiều trang thay cho việc xuất kèm bảng kê để đảm bảo tất cả các cơ quan thuế đều chấp thuận.

Hóa đơn điện tử Qinvoice tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp về mẫu hóa đơn điện tử nhiều trang, một trang, về các chính sách pháp luật, hỗ trợ để quá trình chuyển đổi được diễn ra thuận lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Những quy định mới nhất về hóa đơn điện tử

Hi vọng các thông tin trên của hoadontvan.com sẽ giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp nắm bắt và cập nhật những thông tin mới nhất để việc triển khai hóa đơn được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Để doanh nghiệp dễ dàng sử dụng, Q-invoice hỗ trợ tối đa chi phí triển khai hóa đơn điện tử. Khách hàng có nhu cầu tư vấn MIỄN PHÍ phần mềm hóa đơn điện tử Q-invoice vui lòng liên hệ Hotline: 0946 23 92 92 hoặc ĐĂNG KÝ nhận tư vấn MIỄN PHÍ tại đây 

Youtube Facebook

0946 23 92 92