Rủi ro và bất lợi nào cho Doanh nghiệp chậm triển khai hóa đơn điện tử?

08/07/2019

Hóa đơn điện tử là giải pháp công nghệ hiện đại cho Doanh nghiệp thời đại số, mang lại nhiều lợi ích và là sự tất yếu của một hệ thống kinh doanh, thương mại hiện đại và minh bạch. Nhưngthay vì nắm bắt thời cơ và tiên phong đón đầu các kiến thức công nghệ và làm quen với việc triển khai hóa đơn điện tử thì nhiều đơn vị, tổ chức kinh doanh và hộ kinh doanh còn giữ tâm lý thụ động, tìm lý do để chậm chuyển đổi. Cách làm này lại đem đến nhiều bất lợi và rủi ro cho doanh nghiệp. 

Tâm lý của phần đông các đơn vị, tổ chức kinh doanh là cảm thấy hoang mang , e ngại vì chủ quan cho rằng HĐ ĐT sẽ phức tạp, mất thời gian, chi phí hoặc là sử dụng HĐ giấy đã quá quen rồi. Đã qua 7 tháng kể từ khi Nghị định 119/2018/NĐ-CP có hiệu lực, đã được gần một nửa được cho phép để làm quen với hóa đơn điện tử.

Rủi ro và bất lợi nào cho Doanh nghiệp chậm triển khai hóa đơn điện tử?

Doanh nghiệp chấp nhận việc sử dụng hóa đơn giấy và kèm theo đó là các chi phí đi kèm của loại hóa đơn này ( chi phí lưu kho, chi phí vận chuyển…. những loại chi phí không xuất hiện khi sử dụng HĐ ĐT)

Lãng phí thời gian cho công tác quản lý và chuẩn bị hồ sơ sổ sách giấy tờ cùng những công việc thủ công khác mà không đem lại hiệu quả.

Việc triển khai hóa đơn điện tử không hề phức tạp, nhưng nhiều doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị nhân sự để được hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện mà hẩu hết thì chưa nắm rõ thông tin, thiếu hiểu biết về cách xử lý. Vậy nếu đối thủ đã quen với việc sử dụng hóa đơn điện tử từ sớm, tức là DN của chính bạn đang tụt hậu, tự đánh mất lợi thế cạnh tranh của mình, làm chậm lại quá trình thanh toán gây khó chịu cho khách hàng, đối tác. Và đôi khi có tình huống bất ngờ xảy ra vì thiếu kiến thức hay sự không thành thạo mà khó giải quyết được.

Một lần nữa phải nhấn mạnh rằng việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử là yêu cầu bắt buộc của Chính phủ và cơ quan Thuế đối với tất cả các tổ chức, đơn vị kinh doanh .

Không còn nhiều thời gian cho Doanh nghiệp làm quen với hóa đơn điện tử nữa. Hãy băt đầu tìm hiểu thông tin và sớm triển khai để làm quen và sử dụng hóa đơn điện tử.

cham_trien_khai_hoa_don_dien_tu

Lựa chọn Giải pháp hóa đơn điện tử một cách thông thái

Áp dụng hóa đơn điện tử tức là phải hoàn toàn chủ động khởi tạo và phát hành hóa đơn?

Không. Ngay khi lựa chọn Q-invoice, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn từ khi bắt đầu cho đến khi bạn hài lòng.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, phải đầu tư một cơ sở hạ tầng kỹ thuật để sử dụng?

Không, Q-invoice cung cấp giải pháp giúp cho DN không cần đầu tư cơ sở hạ tầng phức tạp .

Nhân sự phải nắm rõ về hóa đơn điện tử và hiểu biết việc sử dụng hóa đơn điện tử?

Có. Tuy nhiên những kiến thức này chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu và áp dụng theo đúng tiêu chuẩn của Tổng cục Thuế, hơn nữa trong quá trình tư vấn giải pháp, chúng tôi cũng đưa ra các cách xử lý cho các trường hợp đặc biệt đối với ngành nghề kinh doanh.

Xem thêm 

>>> LỢI ÍCH VÀ KHÓ KHĂN KHI TRIỂN KHAI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ?

>>> CÁC KHOẢN CHI PHÍ SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI TRẢ

Lựa chọn Q-invoice để được tư vấn giải pháp hóa đơn điện tử phù hợp và dễ sử dụng nhất.

Vui lòng liên hệ 0946 23 92 92 để được giải đáp các thắc mắc và Đăng ký Tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY

Youtube Facebook

0946 23 92 92